CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ PHÚ YÊN
Tin nội bộ
CÔNG ĐOÀN PV OIL PHÚ YÊN TỔ CHỨC TẬP HUẤN 
NGHIỆP VỤ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN NĂM 2018


Sáng thứ bảy 22/9/2018, tại Hội trường Công ty, Công đoàn PV OIL Phú Yên tổ chức Tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn năm 2018. Ngoài việc tham gia của 53 cán bộ công đoàn đến từ 47 tổ công đoàn trực thuộc, buổi tập huấn còn đón nhận sự hiện diện và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng Ban kiểm soát và lãnh đạo các đơn vị. Báo cáo viên của buổi tập huấn là Ông Đào Hồng Sự, Phó Ban Tổ chức và Bà Phạm Trần Huyền Trinh, Chuyên viên Ban Chính sách & Pháp luật – những cán bộ đến từ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên.

Với thời lượng hơn 3 giờ, các “học viên” tham dự buổi tập huấn đã được truyền đạt những “kiến thức” về tổ chức bộ máy công đoàn, phương pháp hoạt động, nội dung và hình thức tổ chức hoạt động của cán bộ công đoàn; đặc biệt là nhiệm vụ, quyền hạn, yêu cầu và phương pháp hoạt động của Tổ trưởng Tổ công đoàn. Ngoài ra, “học viên” còn được tiếp thu một chuyên đề hết sức sát thực với đặc thù kinh doanh của Công ty, đó là “Hoạt động của công đoàn cơ sở trong công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động”.

Với phương pháp vừa trích dẫn, diễn giải những quy định của Nhà nước, vừa liên hệ, tham chiếu với những vấn đề phát sinh trong thực tế, vừa tranh luận, mổ xẻ các nội dung liên quan, các báo cáo viên đã trang bị cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở những nhận biết hết sức bổ ích. Qua đó, giúp cán bộ công đoàn nắm vững những nguyên tắc cơ bản, những điểm mới trong hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở mà trên hết là vận dụng vào thực tiễn của đơn vị, góp phần đáng kể vào sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn và sự phát triển bền vững của Công ty.   Chủ tịch Công đoàn PV OIL Phú Yên Trần Văn Hay khai mạc buổi tập huấn
Hai báo cáo viên với hai chuyên đề được trình bày tại buổi tập huấn


Phát biểu chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PV OIL Phú Yên Nguyễn Thái Định

Được biết, cách đây 2 năm, ngày 25/9/2016, cũng tại Hội trường này, một Hội nghị tập huấn công tác công đoàn dành cho cán bộ công đoàn cơ sở Công ty với các nội dung gần như tương tự cũng đã diễn ra.


Thông tin khác