CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ PHÚ YÊN
Tin nội bộ

CÔNG ĐOÀN PVOIL PHÚ YÊN TỔ CHỨC HỘI THI  

“AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI” LẦN THỨ II – NĂM 2021

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 10 năm ngày thành lâp PVOIL Phú Yên (20/12/2011 - 20/12/2021), chiều 31/10/2021 tại Hội trường Công ty, Công đoàn PVOIL Phú Yên tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” lần thứ II – Năm 2021.

Tham gia “sân chơi” vô cùng bổ ích và sinh động này có tất cả 30 “thí sinh” đại diện cho 283 cán bộ công nhân viên Công ty được chia thành 5 đội thi, gồm: Đội 1 Kho Xăng dầu Vũng Rô; Đội 2 Chi nhánh Gia Lai và tất cả các CHXD đứng chân trên địa bàn Gia Lai; Đội 3 liên quân Phòng Tổ chức – Hành chính và các CHXD đứng chân trên địa bàn các huyện: Phú Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân; Đội 4 liên quân Phòng Kinh doanh, CHXD Phú Đông, các CHXD đứng chân trên địa bàn thị xã Đông Hòa, huyện Tây Hòa và các tỉnh: Khánh Hòa, Đắk Lắk; Đội 5 liên quân Phòng Tài chính – Kế toán, Phòng Kế hoạch – Đầu tư và các CHXD đứng chân trên địa bàn thành phố Tuy Hòa (trừ CHXD Phú Đông), huyện Tuy An và tỉnh Bình Định. Mỗi đội đều phải trải qua 3 phần thi theo thứ tự gồm Lý thuyết, Thực hành và Năng khiếu dưới sự “giám sát” của Ban giám khảo gồm Ông Ngô Văn Nhiệm (chánh chủ khảo), Ông Võ Nguyên Hợp cùng gương mặt được mời từ Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên là Ủy viên Ban thường vụ Trịnh Thị Ngọc Thủy.

Phần thi Lý thuyết gồm 3 nhóm câu hỏi trắc nghiệm, thực hành và xử lý tình huống. Ở nhóm câu hỏi trắc nhiệm, mỗi đội có 3 lượt chọn trong bộ 20 câu hỏi và trả lời trong thời gian tối đa 10 giây/câu. Nhóm câu hỏi trả lời, mỗi đội có 2 lượt chọn trong bộ 20 câu hỏi để trả lời trong thời gian tối đa 1 phút 30 giây/câu. Đối với nhóm câu hỏi tình huống là những nội dung hết sức thiết thực do Ban tổ chức Hội thi soạn thảo từ thực tế công việc của đơn vị, mỗi đội có 3 lượt chọn trong bộ 20 tình huống để trả lời trong thời gian tối đa 1 phút 30 giây/tình huống. Kết quả giải Nhất thuộc về Đội 4, kế đến hai giải Nhì dành cho Đội 3 và Đội 2, giải Ba dành cho Đội 5, giải Khuyến Khích dành cho Đội 1.

Đến với phần thi Thực hành, mỗi đội bốc thăm và thực hiện 01 bài thi thực hành sơ cấp cứu tai nạn lao đông, xử lý chấn thương. Thời gian của phần thi Thực hành tối đa 05 phút/tình huống. Đội 4 đạt giải Nhất, tiếp đến giải Nhì thuộc về Đội 5, đồng giải Ba là Đội 2 và Đội 3, Đội 1 nhận giải Khuyến Khích.

Nội dung được Ban giám khảo cũng như “thí sinh” và cổ động viên mong đợi nhiều nhất là phần thi Năng khiếu với thời lượng tối đa dành cho mỗi đội là 7 phút. Đây là phần thi được các đội đầu tư nhiều nhất cùng với dàn “diễn viên” hết sức hùng hậu. Nhìn chung các tiểu phẩm đều đạt yêu cầu về tính thực tiễn và giáo dục, các “thí sinh” đã dốc hết sức mình vì sự thành công của “vai diễn” và đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng “khán giả”. Các tiểu phẩm tuy được đánh giá, xếp hạng từ nhiều khía cạnh nhưng do tính chất “ngang tài, ngang sức” của “thí sinh” tham dự phần thi, số điểm chênh lệch giữa các đội là không nhiều. Giải Nhất thuộc về Đội 4 “Đừng đùa với thần lửa”, giải Nhì thuộc về Đội 5 “Màu xanh bình yên”, giải Ba thuộc về Đội 3 “Chuyến xe bão táp” và giải Khuyến Khích thuộc về Đội 1 “Đừng đùa với lửa” và Đội 2 “Chuyện không nhỏ”.

Kết quả chung cuộc sau hơn 5 giờ tranh tài, Đội 4 đạt giải Nhất toàn đoàn. Các giải còn lại theo thứ tự thuộc về Đội 3, Đội 5, Đội 2 và Đội 1.

Theo đánh giá của Ban tổ chức,  các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên công đoàn Công ty với các vai diễn “nghiệp dư” nhưng đầy sức sống. Mặc dù còn vài thiếu sót nhỏ trong quá trình diễn ra Hội thi, nhưng nhìn chung Hội thi đã thành công hết sức tốt đẹp; đồng thời đã truyền tải được thông điệp: Công đoàn luôn sát cánh, đồng hành cùng đơn vị và người lao động.

Phát biểu tại Hội thi, Giám đốc Công ty đã bày tỏ sự xúc động về sự thành công của Hội thi cả về nội dung lẫn hình thức. Ban chấp hành Công đoàn mà trên hết là Ban tổ chức Hội thi đã có sự đầu tư xứng đáng để tạo nên sân chơi cực kỳ bổ ích cho người lao động nhân “sự kiện” kỷ niệm 10 ngày thành lập PVOIL Phú Yên.  Đặc biệt, qua Hội thi nhận thức của người lao động về vai trò của ATVSLĐ đã được cải thiện , giáo dục người lao động chấp hành pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, phòng tránh những tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra, góp phần xây dựng PVOIL Phú Yên ngày càng phát triển bền vững.


Toàn bộ khán phòng tổ chức Hội thi


Ban giám khảo Hội thi


Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Trần Văn Hay phát biểu khai mạc


Đại diện các đội nhận hoa từ lãnh đạo Công ty


Các đội với phần thi Lý thuyết


“Cổ động viên” cùng tham gia tranh tài


Phần thi Thực hành của Đội 3, Đội 5, Đội 4, Đội 2 và Đội 1 (theo thứ tự từ trên xuống)


Phần thi năng khiếu của Đội 3, Đội 5, Đội 4, Đội 2 và Đội 1 (theo thứ tự từ trên xuống)


Trưởng ban tổ chức đánh giá, nhận xét Hội thi


Giám đốc Ngô Văn Nhiệm phát biểu


Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích phần thi Lý thuyết dành cho các đội


Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích phần thi Thực hành dành cho các đội


Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích phần thi Năng khiếu dành cho các đội


Các đội lần lượt nhận giải chung cuộc theo thứ tự Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích

Được biết, theo kỳ vọng của Ông Nguyễn Thái Định, cựu Giám đốc Công ty, Hội thi sẽ tổ chức vào ngày 15/5/2021, trước thời điểm Ông nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí vào ngày 01/8/2021. Tuy nhiên, chấp hành quy định của chính quyền địa phương về các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19, Hội thi đã diễn ra muộn hơn 5,5 tháng – ngày 31/10/2021.


Thông tin khác