CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ PHÚ YÊN
Tin nội bộ
KHO XĂNG DẦU VŨNG RÔ: TỔ CHỨC KHÓA HUẤN LUYỆN 
“CHỈ HUY VÀ TRIỂN KHAI ĐỘI HÌNH CHỮA CHÁY”


Nhằm nâng cao khả năng chỉ huy và triển khai đội hình chữa cháy cho đội ngũ lãnh đạo và CBCNV tại các kho xăng dầu trong toàn hệ thống. Trong ngày 25/01/2019 tại Kho Xăng dầu Vũng Rô trực thuộc PV OIL Phú Yên, Tổng công ty Dầu Việt Nam (công ty mẹ của PV OIL Phú Yên) đã tổ chức khóa huấn luyện “Chỉ huy và triển khai đội hình chữa cháy”. Số học viên được triệu tập tham gia đợt đào tạo chuyên sâu này gồm 22 người trong đó có 6 “chỉ huy” và 16 “lính đội hình”. Ngoài ra, thành phần không thể thiếu được là những cán bộ giảng dạy và làm công tác tổ chức. Đó là hai giảng viên đến từ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy là thầy Nguyễn Kim Khánh, Phó Trưởng Khoa Chữa cháy cùng trợ giảng Phạm Huy Toàn. Đó là hai chiến sĩ đến từ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Phú Yên. Đó là Ông Trần Đình Hải, Phó Ban An toàn – Chất lượng và các chuyên viên Ban Tổ chức – Nhân sự thuộc công ty mẹ.

Sau thủ tục khai giảng khóa huấn luyện, suốt buổi sáng, tại Hội trường Kho Xăng dầu Vũng Rô, toàn bộ học viên cùng lãnh đạo các bộ phận chức năng của Công ty đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác chữa cháy bao gồm các phương pháp, biện pháp dập tắt đám cháy; các hoạt động chữa cháy, chiến thuật chữa cháy, thông tin liên lạc, phối hợp khi có sự cố xảy ra.

Giám đốc Công ty (ảnh trên) và Phó Ban An toàn – Chất lượng Tổng công ty 
Trần Đình Hải phát biểu khai mạc khóa huấn luyện


Phó Trưởng Khoa Chữa cháy Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy 
Trần Kim Khánh truyền đạt kiến thức cho học viên

Đến với phần thực hành ngay từ đầu giờ chiều, các “học viên” được đào tạo kỹ năng tổ chức huấn luyện ngoài thao trường. Đặc biệt với 02 tình huống diễn tập giả định: Sử dụng lăng đa tác dụng chữa cháy và khóa van đường ống (tình huống 1) và chữa cháy tổng hợp, cứu người (tình huống 2), các giảng viên đã trang bị cho các học viên những kỹ thuật triển khai lăng, vòi chữa cháy, đội hình phun nước, phun bọt; cách thông tin liên lạc trong khi chữa cháy và cứu hộ cứu nạn hết sức thực tế và bổ ích. Qua đó, giúp học viên nắm vững những nguyên tắc, kỹ thuật cơ bản, những điểm mới trong hoạt động “Chỉ huy và triển khai đội hình chữa cháy” góp phần nâng cao chất lượng công tác PCCC tại Kho Xăng dầu Vũng Rô.Giảng viên, học viên và cán bộ làm công tác tổ chức trong tư thế “sẵn sàng”
Thực hành diễn tập tình huống 1


Thực hành diễn tập tình huống 2

Khóa huấn luyện kết thúc sau một ngày làm việc khẩn trương, năng động, nhiệt huyết của cả “thầy” và “trò”, của tất cả những người tham gia. Và đúng như lời phát biểu của Giám đốc Công ty lúc khai mạc, với những kiến thức hết sức thực tiễn, phong phú trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy mà các học viên “thu hoạch” được, chắc chắn hiệu quả của khóa huấn luyện sẽ được lan tỏa không chỉ riêng tại Kho Xăng dầu Vũng Rô mà trong tất cả các CHXD trực thuộc Công ty.


Thông tin khác