CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ PHÚ YÊN
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thực hiện lộ trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp Phú Yên – tiền thân của Công ty TNHH một thành viên Vật tư tổng hợp Phú Yên – chính thức đi vào hoạt động theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp được Đại hội đồng cổ đông thành lập thông qua ngày 21/12/2009, trong đó Tổng công ty Đầu tư & Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) là cổ đông giữ cổ phần chi phối. Hai lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp lúc này là sản xuất, chế biến nhân hạt điều xuất khẩu và kinh doanh xăng dầu với tổng số vốn điều lệ 117 tỷ đồng. Quí 4/2010, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, toàn bộ cổ phần của SCIC tại Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp Phú Yên được chuyển nhượng cho Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và từ đó PVOIL thay SCIC trở thành cổ đông giữ cổ phần chi phối tại Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp Phú Yên. Để thuận lợi trong việc thoái vốn khỏi những lĩnh vực không phải là ngành nghề kinh doanh chính của PVOIL, ngày 01/8/2011, Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp Phú Yên được chia tách thành hai doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp Phú Yên và Công ty Cổ phần Điều Phú Yên. Không ngoài mục tiêu kịp thời hội nhập vào các định chế, quy định của PVOIL trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, ngày 20/12/2011, Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp Phú Yên  được đổi tên thành Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Phú Yên (PVOIL Phú Yên) theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp bởi Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Phú Yên. Thương hiệu PVOIL Phú Yên cùng tên gọi mới chính thức hiện hữu trên thương trường từ thời điểm 01/01/2012. Theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị, ngày 20/12/2011 cũng được chọn là ngày thành lập Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Phú Yên.

 


          Như vậy Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Phú Yên được kế thừa thế mạnh của đơn vị tiền thân là Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp Phú Yên (xa hơn nữa là Công ty Cung ứng Vật tư thị xã Tuy Hòa thành lập ngày 14/10/1981) trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu tại khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Với số vốn điều lệ 93.439.740.000 đồng, với cơ sở vật chất chủ lực là Kho Xăng dầu Vũng Rô sức chứa 22.700 m3 cùng 56 cửa hàng xăng dầu trực thuộc, PVOIL Phú Yên hiện là cánh tay nối dài của công ty mẹ Tổng công ty Dầu Việt Nam trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm xăng dầu nhớt trên địa bàn được phân công gồm 6 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum. Với mạng lưới tiêu thụ hiện tại gồm hơn 100 thương nhân phân phối, tổng đại lý, đại lý và hàng trăm khách hàng trực tiếp, PVOIL Phú Yên đã khẳng định được thương hiệu, uy tín, bản lĩnh của mình đối với hầu hết các “thượng đế” khó tính nhất.  

Bằng tất cả sự nỗ lực, tâm huyết trong đầu tư và phát triển, trong suy nghĩ và hành động, PVOIL Phú Yên đang từng bước chuyển mình nhằm hướng đến mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm xăng dầu hàng đầu trong hệ thống Tổng công ty Dầu Việt Nam.

Dưới đây là các thông tin về doanh nghiệp:

- Tên tiếng Việt: CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ PHÚ YÊN

- Tên tiếng Anh: PETROVIETNAM OIL PHU YEN JOINT STOCK COMPANY

- Tên viết tắt: PVOIL PHÚ YÊN

- Địa chỉ trụ sở chính: 157-159 Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên

- Điện thoại: 0257.3828643-3823246

- E-mail: pvoilphuyen@phuyen.pvoil.vn

- Người đại diện theo pháp luật: Ông NGÔ VĂN NHIỆM. Chức vụ: Giám đốc