CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ PHÚ YÊN
Tin nội bộ

KHO XĂNG DẦU VŨNG RÔ: THỰC HÀNH DIỄN TẬP   

ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU NĂM 2022


Trong buổi sáng ngày 02/10/2022, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Rô và Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn tại Vũng Rô, Kho Xăng dầu Vũng Rô trực thuộc PVOIL Phú Yên cùng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí biển PVD (PVD Offshore) đã triển khai thực hành diễn tập hai tình huống giả định liên quan đến ứng phó sự cố tràn dầu tại Kho.

Hai tình huống giả định trong tất cả sáu tình huống trong Kế hoạch Ứng phó sự cố tràn dầu Kho Xăng dầu Vũng Rô đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên phê duyệt. Đó là (1) Sự cố bục vỡ bể chứa xăng dầu (2) Sự cố bục vỡ ống tại trạm cấp phát xăng dầu.

Ngoài việc quán triệt các bước công việc mang tính phối hợp để triển khai ứng phó như tiếp nhận thông tin, báo động, thông báo đến cơ quan chức năng, phân công nhân lực, điều động phương tiện; các thao tác vận hành trang thiết bị ứng phó như phao quây dầu, máy hút dầu, vật liệu thấm dầu, thùng chứa để chặn và thu gom dầu hoặc thực hành sử dụng hóa chất ứng phó sự cố đã được các chuyên viên của PVD Offshore – doanh nghiệp cung ứng dịch vụ – hướng dẫn cụ thể đến tất cả CBCNV tham dự buổi diễn tập.  


Phó Giám đốc Võ Nguyên Hợp phát biểu khai mạc


Phổ biến, cập nhật các thông tin cần thiết trước khi tiến hành diễn tập


Toàn cảnh buổi diễn tập

Buổi diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2022 kết thúc sau hơn ba giờ làm việc. Qua buổi diễn tập cán bộ chủ chốt Công ty và những người làm công tác an toàn là thành viên của Ban an toàn và chất lượng phục vụ khách hàng tại Kho và CHXD; Tổ triển khai đánh giá chất lượng dịch vụ Kho Xăng dầu Vũng Rô và Tổ chuyên trách về chất lượng phục vụ tại các CHXD trực thuộc Công ty được cập nhật thêm những kiến thức mới và nhận thức ngày càng được nâng cao về những thiệt hại từ nguy cơ tràn dầu, đặc biệt là những tác hại đối với môi trường biển.

Phát biểu tổng kết, Ông Võ Nguyên Hợp, Phó Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của buổi diễn tập, xem đây là dịp để CBCNV Kho Xăng dầu Vũng Rô ôn luyện tay nghề, rèn luyện kỹ năng góp phần nâng cao tính chủ động, đồng bộ trong triển khai đội hình ngày càng hoàn thiện, chuyên nghiệp hơn trong công tác ứng phó sự cố tràn dầu.

Được biết, thực hành diễn tập các tình huống giả định liên quan đến ứng phó sự cố tràn dầu tại Kho Xăng dầu Vũng Rô là công việc thường niên của PVOIL Phú Yên và được thực hiện từ năm 2011 đến nay.

 Thông tin khác