CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ PHÚ YÊN
Tin nội bộ
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TAY NGHỀ KHỐI CHXD PV OIL PHÚ YÊN 
“ĐỘI BÁN HÀNG GIỎI” LẦN THỨ NHẤT – NĂM 2019


Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 527/XDDKPY-GĐ-ĐTN ngày 27/3/2019 giữa Giám đốc và Ban chấp hành Đoàn Thanh niên về việc tổ chức Hội thi tay nghề khối CHXD PV OIL Phú Yên “Đội bán hàng giỏi” lần thứ nhất – năm 2019, trong cả ngày thứ bảy 08/6/2019 “sân chơi” dành cho CBCNV khối CHXD nói riêng và toàn Công ty nói chung đã diễn ra. Có tất cả 40 “thí sinh” đến với Hội thi được chia thành 8 đội theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên trong đó 8 đội trưởng hiển nhiên là những “thi sinh” đang đảm nhận nhiệm vụ PTCH.

Hai tiết mục văn nghệ khai mạc Hội thi với ca khúc “Tôi là PV OIL Phú Yên” (ảnh trên) 
và “Tự hào PV OIL Phú Yên”Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc


Các đội trưởng đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chỉ đao Hội thi 
(từ trái qua: Đội số 1 (PTCH Hà Nhật Tuấn), Đội số 3 (PTCH Nguyễn Vũ Lâm), Đội số 4 (PTCH Nguyễn 
Khương Kế), Đội số 2 (PTCH Huỳnh Thị Nhã Uyên), Đội số 5 (PTCH Phan Thị Hạnh), Đội số 6 (PTCH 
Ngô Xuân Bách), Đội số 8 (PTCH Nguyễn Văn Nam), Đội số 7 (PTCH Nguyễn Quang Vinh)

Theo thể lệ đã được công bố, Hội thi gồm 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết diễn ra tại Hội trường Công ty trong cả buổi sáng, chia làm 2 lượt thi, mỗi lượt 4 đội thi. Tại mỗi lượt thi, các đội (3 “thí sinh”/đội trong đó có đội trưởng) sẽ phải trả lời 20 câu hỏi khởi động (dưới hình thức trắc nghiệm) và 8 câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đưa ra. Bên cạnh đó, để cụ thể hóa những nội dung trong các câu hỏi nêu trên, Ban giám khảo đã gợi mở thêm nhiều vấn đề liên quan kèm theo những phần thưởng là những voucher đổ xăng trị giá 50.000 đ và 30.000 đ dành cho những “cổ động viên” có đáp án đúng.

Toàn cảnh Hội trường Công ty – nơi diễn ra phần thi lý thuyết


4 đội tham gia phần thi lý thuyết (lượt 1)


4 đội tham gia phần thi lý thuyết (lượt 2)


“Cổ động viên” cùng tham gia tranh tài

Thời gian còn lại của buổi chiều dành cho phần thi thực hành được diễn ra tại CHXD Trung Tâm. Nội dung phần thi này gồm thực hành bán hàng và thực hành nhập hàng từ xe bồn và thực hiện báo cáo trong ca bán hàng. Với việc thực hành bán hàng, mỗi đội thi sẽ cử ra 1 người thi thực hành bán hàng theo quy trình thông thường và 1 người thi thực hành bán hàng theo chương trình PVOIL easy. Đối với việc thực hành nhập hàng từ xe bồn và thực hiện báo cáo trong ca bán hàng, cả đội thi hết thảy 5 người đều phải “ra trận” và phải hoàn thành các bước công việc trong thời gian tối đa là 40 phút.

Toàn cảnh CHXD Trung Tâm – nơi diễn ra phần thi thực hành


Thực hành bán hàng theo quy trình thông thường


Thực hành bán hàng theo chương trình PVOIL easy
Thực hành nhập hàng từ xe bồn và thực hiện báo cáo trong ca bán hàng

Buổi bế mạc Hội thi đã diễn ra vào chiều tối cùng ngày tại khán phòng tầng thượng Văn phòng Công ty. “Chủ nhân” của các giải thưởng được công bố như sau:

1/ Đối với phần thi lý thuyết:

- Giải Nhất: Đội số 6 (PTCH Ngô Xuân Bách)

- Giải Nhì: Đội số 1 (PTCH Hà Nhật Tuấn)

- Giải Ba: Đội số 3 (PTCH Nguyễn Vũ Lâm)

2/ Đối với phần thi thực hành:

- Giải Nhất: Đội số 8 (PTCH Nguyễn Văn Nam)

- Giải Nhì: Đội số 7 (PTCH Nguyễn Quang Vinh)

- Giải Ba: Đội số 6 (PTCH Ngô Xuân Bách)

3/ Đối với kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Đội số 8 (PTCH Nguyễn Văn Nam)

- Giải Nhì: Đội số 6 (PTCH Ngô Xuân Bách)

- Hai giải Ba: Đội số 1 (PTCH Hà Nhật Tuấn) và Đội số 3 (PTCH Nguyễn Vũ Lâm)

- Bốn giải Khuyến khích: Đội số 2 (PTCH Huỳnh Thị Nhã Uyên), Đội số 4 (PTCH Nguyễn Khương Kế), Đội số 5 (PTCH Phan Thị Hạnh) và Đội số 7 (PTCH Nguyễn Quang Vinh)

Như vậy, duy nhất Đội số 6 (PTCH Ngô Xuân Bách) dành cả 3 giải thưởng gồm giải lý thuyết (Nhất), giải chung cuộc (Nhì) và giải thực hành (Ba).

Được biết, tiền thưởng dành cho các đội đạt kết quả chung cuộc nhất, nhì, ba theo thứ tự là 8 triệu đồng, 6 triệu đồng và 4 triệu đồng. Các đội đạt giải Khuyến khích, mỗi đội 2 triệu đồng. Riêng giải thưởng đối với phần thi lý thuyết và phần thi thực hành theo thứ tự là 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng.Phó Giám đốc, Trưởng ban tổ chức Hội thi Võ Nguyên Hợp đánh giá kết quả Hội thi
Phần thưởng dành cho lực lượng “cổ động viên”


Phần thưởng dành cho 3 đội đạt giải phần thi lý thuyết


Phần thưởng dành cho 3 đội đạt giải phần thi thực hành


Phần thưởng dành cho 4 đội đạt giải Khuyến khích chung cuộc


Phần thưởng dành cho 2 đội đạt giải Ba chung cuộc


Phần thưởng dành cho đội đạt giải Nhì chung cuộc


Phần thưởng dành cho đội đạt giải Nhất chung cuộc

Hội thi đã khép lại sau cả một ngày “lao động” khẩn trương, nghiêm túc, tự tin, đầy trách nhiệm không những của 40 “thí sinh” – những nhân vật trực tiếp góp phần vào thành công của Hội thi mà còn là của rất nhiều gương mặt khác trong đại gia đình PV OIL Phú Yên, trong đó không thể không nhắc đến lực lượng “cổ động viên” hùng hậu và tâm huyết.
Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi phát biểu bế mạc

Để có được một Hội thi theo đúng ý nghĩa “làm thông minh” là cả một quá trình chuẩn bị  chu đáo, công phu, chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ biên soạn thể lệ, ngân hàng đề thi, Ban giám khảo và những anh chị em được phân công phụ trách các mảng hậu cần, truyền thông, văn nghệ. Với mục tiêu “gắn kết yêu thương”, Hội thi thực sự là “sân chơi” lớn nhất từ trước đến nay, trang bị thêm cho CBCNV những kiến thức bổ ích, thiết thực, giúp mọi người cùng nâng cao hiểu biết để qua đó làm tốt hơn công việc của mình. Và trên hết, như “thông điệp” mà Trưởng ban chỉ đạo Hội thi gửi gấm tại buổi bế mạc, chắc chắn từ Hội thi này, nhận thức của người lao động PV OIL Phú Yên về “nghề xăng dầu” sẽ có những chuyển biến đáng kể. “Người xăng dầu” sẽ “không quản ngày đêm, không màng mưa nắng, sẵn sàng lên đường đi khắp chốn quê hương (những nơi có CHXD của PV OIL Phú Yên đứng chân)” và trong suy nghĩ của họ sẽ là cảm nhận “tình yêu của chúng tôi như ngọn lửa hồng khát khao cháy bỏng, thắp sáng niềm tin ước mơ khát vọng mang đến cho đời nguồn năng lượng vô biên”…
Thông tin khác